Long An được biết đến với lợi thế là tỉnh thành có diện tích giáp với Thành phố Hồ Chí Minh lớn nhất, kèm theo đó là điểm đến lý tưởng dành cho sự phát triển mạnh của các Khu, cụm công nghiệp và mật độ lao trẻ đứng đầu khu vực góp phần không nhỏ cho sự phát triển vượt bật của Long An. Cùng tìm hiểu các yếu tố giúp cho thị trường Bất động sản Long An liên tục sôi động trong thời gian qua.

Vị trí chiến lược

Long An là một tỉnh thuộc khu vực ĐBSCL nhưng lại là tỉnh thuộc Vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của Việt Nam.Nằm giáp ranh TPHCM, Long An được xem là dấu gạch nối giữa hai vùng kinh tế trọng điểm Đông và Tây Nam Bộ. Long An được xem như khu vực mở rộng để di dời các nhà máy công nghiệp một cách thuận tiện nhất. Hiện Long An đang có 36 khu/cụm công nghiệp, tỷ lệ lấp đầy đạt 80%. Nhờ đó, Long An đang trở thành trung tâm công nghiệp – dịch vụ của ĐBSCL.

Đô thị hóa nhanh

Sự hình thành và phát triển các khu, cụm công nghiệp đã thúc đẩy quá trình đô thị hóa và thu hút dân cư về sinh sống, góp phần mở rộng các thị trấn, thị tứ; đồng thời tạo lập thêm nhiều điểm dân cư đô thị mới trên địa bàn Long An. Theo quy hoạch, Long An sẽ phát triển 29 đô thị ở các khu vực giáp ranh TPHCM.Về chiến lược kết nối giao thông giữa Long An và các tỉnh thành lận cận được thông qua việc phát triển các tuyến đường bộ quốc lộ, đường cao tốc, đường vành đai TPHCM, đường sắt TPHCM – Cần Thơ… cùng với mạng lưới giao thông thủy tiềm năng rất lớn.

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ

Hiện nay, Long An đang hoàn thành việc nâng cấp các tuyến quốc lộ 1A, 50, 62, N2. Các tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Bến Lức – Long Thành giúp Long An kết nối trực tiếp với hệ thống cảng Hiệp Phước, Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải và sân bay quốc tế Long Thành… hứa hẹn mang đến nhiều khởi sắc cho thị trường bất động sản Long An cất cánh.  Mới đây TP.HCM đã làm việc với các tỉnh, thành xây dựng tuyến đường sắt đi qua địa bàn TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ có tổng vốn đầu tư lên đến 5 tỉ USD.Tuyến đường Vành đai 4 đoạn Bến Lức – Hiệp Phước, metro 3A Bến Thành – Tân Kiên cũng đang rục rịch khởi động trong khi cao tốc Bến Lức – Long Thành, TPHCM – Trung Lương – Cần Thơ đang chuẩn bị đưa vào hoạt động. Các dự án hạ tầng này không chỉ xây dựng hệ thống giao thông hiện đại cho vùng đô thị TPHCM mà còn mở lối cho sự hình thành các đô thị vệ tinh tại Long An.

Mặt bằng giá bất động sản thấp

Long An đang trở thành điểm nóng đối với các tập đoàn bất động sản lớn và nhà đầu tư cá nhân. Thị trường bất động sản các khu vực giáp ranh TPHCM như Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc đều đang diễn ra sôi động. Đáng nói, theo nhận định hiện giá đất tại Long An vẫn còn thấp hơn nhiều so với các khu vực giáp ranh TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai hay Bà Rịa Vũng Tàu.Theo khảo sát, giá đất trung bình ở Bình Dương hiện nay giao động từ khoảng 15 – 25tr/m2, những nơi trưng tâm giá giao động từ 40-60 tr/m2. Đồng Nai khoảng 12 triệu đồng/m2, nhà phố/biệt thự giá giao động từ 35-50 triệu đồng/m2. Thì tại Long An giá đất chỉ giao động ở mức 7- 8 triệu đồng/m2, đất trung tâm thị trấn, thị xã vào khoảng từ 18-30 triệu đồng/m2.Đây chính là yếu tố rất thuận lợi và là cơ hội cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường.

Hưởng lợi từ việc Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn lên quận

Theo tờ trình của Sở Nội vụ TPHCM vào giữa tháng 3 vừa qua, giai đoạn 2021 – 2025 TPHCM sẽ chuyển 3 huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn thành quận. Thông tin này không chỉ lập tức tác động đến giá nhà đất ở các địa phương này mà lan mạnh về Long An.Các doanh nghiệp đang tranh thủ gom đất ở Bến Lức, Cần Giuộc chuẩn bị triển khai dự án trong khi các nhà đầu tư tìm kiếm các dự án pháp lý sạch để “xuống tiền”. Tình hình giao dịch nhộn nhịp hứa hẹn đưa thị trường bất động sản Long An bứt phá mạnh mẽ trong năm 2021 và giai đoạn tiếp theo. Cùng với đó là lời khẳng định thị trường bất động sản Long An sẽ phát triển bùng nổ trong dài hạn.

 

Xem thêm: Đại đô thị T&T City Millennia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *