Thời gian gần đây, nhiều dự án hạ tầng giao thông quy mô lớn đã và đang được đầu tư giúp kết nối từ TP.HCM đến các khu vực giáp ranh với Long An, hàng loạt doanh nghiệp bất động sản cũng rầm rộ đầu tư và phát triển các dự án mới tại đây, góp phần hình thành nên những khu đô thị vệ tinh mới trong tương lai không xa.

Làn sóng đầu tư đang bắt đầu có xu hướng dịch chuyển ra các đô thị vệ tinh tại cửa ngõ thành phố như Đồng Nai, Bình Dương, Long An,… Trong đó, Long An có nhiều cơ hội đón sóng đầu tư, nhất là trên lĩnh vực phát triển công nghiệp. Đây cũng là một trong những “đòn bẩy” giúp Long An phát huy lợi thế và đưa thị trường bất động sản “cất cánh”.

Cụ thể, địa bàn tỉnh Long An đang có 35 khu công nghiệp được phê duyệt quy hoạch. Trong đó có 16 khu công nghiệp đang hoạt động với tổng diện tích quy hoạch gần 3.800 ha thu hút hàng trăm ngàn lao động. 

Đặc biệt, tại huyện Cần Giuộc dự án Cảng Quốc tế Long An đã hoàn thiện giai đoạn 1 và bước vào khởi công giai đoạn 2. Cảng này nằm trên luồng sông Soài Rạp, mé phải thượng nguồn sông Đồng Nai, cách cửa biển Đông 20 km đường sông và cách trung tâm TP.HCM 38-40 km theo Quốc lộ 50. Cảng có tổng diện tích 147 ha, chiều dài thủy diện 2,6 km, đầu tư xây dựng trong 3 giai đoạn, gồm 7 cầu cảng, 7 bến sà lan có khả năng tiếp nhận tàu tải trọng lên đến 70.000 DWT. Ngoài ra, cảng còn có các công trình phụ trợ như hệ thống nhà kho, kho ngoại quan, bãi container,…

Đánh giá về công trình đối với nền kinh tế Long An, nhiều chuyên gia nhận định Cảng quốc tế Long An với khu liên hợp bao gồm đô thị, dịch vụ cảng biển cùng các tiện ích đáp ứng nhu cầu trọn gói cho các doanh nghiệp đến đầu tư sẽ tạo bàn đạp cho tỉnh phát triển ngoạn mục hơn nữa trong thời gian tới. Theo quy luật của thị trường, nơi nào phát triển đầy đủ hạ tầng thì sẽ không chỉ giúp địa phương đó tăng trưởng kinh tế mà còn kéo theo các lĩnh vực liên quan, nhất là bất động sản.

 

Xem thêm: Yếu tố phong thuỷ tại T&T Millennia City

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *