TP.HCM có tốc độ phát triển nhanh chóng kéo theo các quỹ đất ở khu vực trung tâm ngày càng cạn kiệt. Trước tình hình này Sở Giao thông vận tải Thành phố và các đơn vị liên quan đã không ngừng quan sát, nghiên cứu và đề xuất hàng loạt dự án giao thông hướng tới giải quyết vấn đề giãn dân đến các khu vệ tinh lân cận nhằm giảm tải áp lực cho các khu trung tâm thành phố. 

Song song đó, người mua nhà hiện nay cũng có xu hướng chấp nhận dịch chuyển nơi ở ra khỏi các quận trung tâm đến các khu ngoại thành nhằm tìm kiếm môi trường sống trong lành và an cư lâu dài. Trong đó nổi trội là các dự án bất động sản thuộc khu Nam Sài Gòn hiện nay với cảnh quan xanh, môi trường sống trong lành và sự phát triển hạ tầng giao thông kết nối tốt. 

10 năm trở lại đây, hạ tầng khu vực Nam Sài Gòn đã có sự phát triển nhanh vượt bậc với loạ công trình giao thông được đầu tư nâng cấp tạo nên sự đồng bộ. Tại khu vực phía Nam TP.HCM, Cần Giuộc được xem là địa phương mới nổi đầy tiềm năng, nơi đây được xem là khu vực ảnh hưởng mạnh từ sức nóng từ bất động sản nhờ vị trí cửa ngõ và là nơi quy tụ loạt dự án kinh tế trọng điểm khu vực như: Khu công nghiệp Cảng Hiệp Phước, khu công nghiệp Long Hậu,… đã hình thành các khu dân cư đông đúc, thu hút lực lượng kỹ sư, chuyên gia đến sinh sống, làm việc. 

Ngoài ra, Cần Giuộc còn nằm trong vành đai vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và trong tiểu vùng trung tâm của vùng đô thị Tp.HCM. Do đó, thị trường bất động sản khu vực này luôn có sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư.

Điểm nhấn về hạ tầng 

Theo kế hoạch, Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM và Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An đang tiến hành rà soát, lập thủ tục để nâng cấp 7 tuyến đường kết nối hai địa phương. Theo đó, các tuyến đường hiện hữu rộng bình quân 18-22m, 4 làn xe, sẽ được nâng cấp lên khoảng 40m, 6 làn xe. Dự án có tổng kinh phí 24.400 tỷ đồng, dự kiến khởi công vào năm 2021 và hoàn thành năm 2025. Trong tất cả các dự án, có đến 4 công trình trọng điểm đi qua huyện Cần Giuộc.

Các tuyến đường trong dự án bao gồm Quốc lộ 50 đoạn qua Bình Chánh – Cần Giuộc, tổng vốn gần 1.500 tỷ đồng. Đường Lê Văn Lương (Nhà Bè) – ĐT826C (Cần Giuộc), vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng. Đường Long Hậu (Nhà Bè) – ĐT826E (Cần Giuộc) 5.100 tỷ đồng. Đường Nguyễn Văn Bứa (Hóc Môn) – ĐT824 (Đức Hòa), tổng vốn 2.800 tỷ đồng. 

Hai địa phương cũng thống nhất đầu tư xây dựng tuyến đường song song quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh) – đường trục động lực (Cần Giuộc), tổng chiều dài hơn 8,6 km, kinh phí 4.300 tỷ đồng.Sự hoàn thiện hạ tầng giao thông luôn kéo theo làn sóng gia tăng giá trị bất động sản và khu vực phía Nam Sài Gòn cũng không ngoại lệ. Kể từ khi khu Nam được định hướng phát triển mở rộng lấy khu đô thị Phú Mỹ Hưng làm trọng điểm và là một trong các khu thương mại trung tâm mới của thành phố thì giá trị bất động sản ngay tại khu Nam và các vùng lân cận đã tăng mạnh mẽ.

Tầm nhìn đến năm 2025, các khu đô thị hình thành tại khu vực Nam Sài Gòn như Cần Giuộc sẽ trở thành một trong những đô thị vệ tinh của Tp.HCM, giúp thành phố phát triển kinh tế, xã hội và giảm bớt áp lực dân số cho khu vực trung tâm.

 

Xem thêm: Hệ thống tiện ích đẳng cấp tại T&T Millennia City

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *