The Orchard toạ lạc tại trung tâm Thành phố mới Bình Dương (Thành Phố Mới Bình Dương) – một trong những khu vực phát triển nhanh chóng và năng động nhất Việt Nam. Được quy hoạch để trở thành thủ phủ mới của tỉnh, Thành Phố Mới Bình Dương đón làn sóng đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước với nhiều dự án quy mô lớn. Nằm ở trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của Việt Nam, Bình Dương có hơn 30 khu công nghiệp và gần 60.000 doanh nghiệp.

Thành Phố Mới Bình Dương không chỉ là trung tâm hành chính, kinh tế, thương mại mà còn là trung tâm vui chơi giải trí mới của tỉnh, là trái tim, nơi tụ hội mọi hoạt động của nơi này. Bình Dương đứng thứ hai cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) – chỉ sau Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM). Tỉnh có mức tăng trưởng GDP bình quân từ năm 2015 đến 2020 đạt 9,2% – cao hơn mức bình quân cả nước 2,5%; và tỷ lệ tăng dân số bình quân hàng năm ở mức 4,40% – gấp đôi (TPHCM). Hơn 200 000 người đi lại giữa TPHCM và Bình Dương mỗi ngày. Thu nhập bình quân đầu người của Bình Dương là 6542 USD/người/năm (2020), cao hơn TPHCM 4%. Như một thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước, Thành Phố Mới Bình Dương có tốc độ phát triển vượt bậc, không ngừng chuyển mình mạnh mẽ. Theo quy hoạch, Thành Phố Mới Bình Dương sẽ đáp ứng nhu cầu về không gian sống cho 800.000 cư dân và nhu cầu về không gian làm việc cho 600.000 lao động với 1,2 triệu m2 văn phòng.

Kể từ khi Thành Phố Mới Bình Dương chính thức khởi công xây dựng vào năm 2010, dự án mọc lên trên diện tích 1000 ha của khu đô thị này ngày càng tăng qua các năm. Tuy nhiên, phải đến năm 2014, khi trung tâm hành chính mới của tỉnh hoàn thành thì Thành Phố Mới Bình Dương mới thật sự trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng và giới đầu tư. Sự ra đời của Toà nhà trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương – trung tâm hành chính tập trung đầu tiên của Việt Nam – đã tạo cú hích mạnh mẽ cho sự phát triển của Thành Phố Mới Bình Dương. Toà nhà gồm 2 tháp đôi kết nối với nhau có tổng cộng 23 tầng, diện tích sàn 104.000m2, là trụ sở của hơn 60 cơ quan – đơn vị trực thuộc nhà nước, giữ vai trò trung tâm kinh tế – văn hoá – chính trị và hạt nhân của toàn tỉnh.

Cách toà nhà trung tâm hành chính không xa là công viên Thành Phố Mới Bình Dương diện tích 75 ha. Hoàn thiện năm 2009, công viên Thành Phố Mới Bình Dương có cảnh quan nên thơ với những hàng cây toả bóng, ngập tràn cỏ hoa, nằm uốn quanh một hồ nước trong xanh. Công viên nhộn nhịp suốt ngày và đêm. Người dân sinh sống và làm việc gần đó thường ghé qua hóng gió, thư giãn vào ban trưa, hoặc tập thể dục thể thao khi chiều xuống. Khi nắng tắt, phố lên đèn, công viên đón khách đến vui chơi, thưởng thức các màn trình diễn nhạc nước mãn nhãn, rực rỡ sắc màu. Kế bên trung tâm hành chính là Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Bình Dương (WTC BCEC). Được trang bị cơ sở vật chất đẳng cấp quốc tế, nằm ở vị trí gần sát trung tâm hành chính và cạnh khách sạn cao cấp 4 sao, WTC BCEC là nơi nhiều tổ chức trong và ngoài nước chọn làm địa điểm tổ chức sự kiện. Tiện ích nổi bật của WTC BCEC là phòng grand ballroom đa năng (4 phòng có thể mở rộng bằng vách ngăn), hội trường lớn & sân khấu tiêu chuẩn cao có sức chứa 1.400 khách, cùng 6 phòng họp có diện tích dao động từ 40m2 dến 140m2. BCEC là một phần trong khu phức hợp WTC BDNC. Bên cạnh BCEC, WTC BDNC còn có một không gian tổ chức sự kiện khác là WTC Expo – một trung tâm triển lãm quy mô 22 ha, cách BCEC chỉ 350m. Hội trường trong nhà và ngoài trời của WTC Expo có tổng sức chứa lên đến 10.000 người, đủ năng lực phục vụ các hội nghị – hội chợ triển lãm quy mô lớn.

Về khía cạnh giáo dục, hai cái tên nổi bật ở Thành Phố Mới Bình Dương là Đại học Việt – Đức (VGU) và Đại học Quốc tế Miền đông (EIU). Đại học Quốc tế Miền đông được thành lập gần đây, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao về nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp, khu công nghiệp đóng trên địa bàn cũng như đà phát triển mạnh mẽ của thủ phủ mới nói chung. Trường đào tạo nhiều chuyên ngành – như khoa học và công nghệ, kỹ thuật, tài chính, với tổng cộng 210 phòng học và giảng đường, thư viện hiện đại, phòng đọc có sức chứa lên đến 200 sinh viên. Ngoài ra, Thành Phố Mới Bình Dương còn có hai trường quốc tế là Trường Quốc tế Singapore và Trường Quốc tế Việt Hoa.

Thành Phố Mới Bình Dương còn phát triển hệ thống tiện ích thể thao đẳng cấp. Tiêu biểu là trung tâm thể dục thể thao chất lượng cao trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cho nhiều bộ môn như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, tennis, cầu lông, bơi lội. Và hai sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế nằm sát cạnh nhau ở rìa phía đông thành phố mới Bình Dương, đó là Harmonie Golf Park – sân golf 18 lỗ do Jim Engh thiết kế và sân golf Twin Doves 27 lỗ – sân golf riêng tư, chỉ dành cho các thành viên của Twin Doves Golf Club.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *