Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM dự kiến đến năm 2030, tỷ lệ đô thị hóa của TP.HCM đạt khoảng 80% – 90%. Bên cạnh đô thị hóa, tốc độ tăng dân số của TP.HCM cũng rất cao. Tính đến đầu năm 2020, TP.HCM có 9 triệu người, nếu tính cả người nhập cư sẽ là 14 triệu người. Đô thị hóa và dân số đang tạo sức ép lớn lên cơ sở hạ tầng, giao thông. 

Trước tình hình này, TP.HCM đang nghiên cứu nhiều giải pháp như sắp xếp lại các quận huyện hoặc mở rộng về phía Nam. “Hướng mở rộng có thể về Long An – đây khu vực sẽ tạo điều kiện cho khu Nam phát triển tốt” 

Hàng ngàn tỷ đồng rót vào hạ tầng

Để Cần Giuộc phát triển, đáp ứng nhu cầu mở rộng, kết nối với TP.HCM, 7 tuyến đường quan trọng kết nối hai địa phương sẽ được mở rộng từ 4 lên 6 làn xe với tổng kinh phí 24.400 tỷ đồng. Trong đó, có 4 tuyến đường đi qua Cần Giuộc, gồm Quốc lộ 50 đoạn Bình Chánh – Cần Giuộc; đường song hành Quốc lộ 50 đoạn Bình Chánh – Cần Giuộc; đường Lê Văn Lương – ĐT826C; đường Long Hậu – ĐT826E. 

Làn gió mới tại khu Nam Sài Gòn 

Cùng với xu hướng di cư về các đô thị vệ tinh, Cần Giuộc trở thành điểm đến thu hút nhiều dự án BĐS quy mô lớn của Long An. Đến nay, Cần Giuộc đã có hơn 26 dự án quy mô từ 10 – 420ha được triển khai như T&T Long Hậu (277 ha), Long Hậu Riverside (20ha), Five Star Eco City (420ha),…

Một số tập đoàn lớn khác cũng đã dự trữ quỹ đất “khủng”, điển hình phải kể đến tập đoàn Vạn Thịnh Phát (1.500ha), Him Lam (32.300ha),… Thị trường Cần Giuộc cũng đang tăng nhiệt với những dự án đất nền, nhà phố ven sông, pháp lý minh bạch, điển hình như dự án T&T Millennia City của chủ đầu tư T&T Group.

Sở hữu hai mặt tiền đường Lê Văn Lương nối dài và sông Soài Rạp dài, T&T Millennia City còn hưởng lợi với cụm công nghiệp Hiệp Phước và Khu công nghiệp Long Hậu. Dự án chỉ cách Khu đo thị Phú Mỹ Hưng chỉ 15 phút duy chuyển và 30 phủ để đến trung tâm thành phố. Dự án được đánh giá là cơ hội an cư – đầu tư lý tưởng của các gia đình trẻ và giới đầu tư trong bối cảnh nguồn cung đất nền khan hiếm.

Hiện dự án đang hoàn thiện cơ sở hạ tầng và một số phân khu chức năng đang đẩy nhanh tốc độ triển khai để sớm đưa vào hoạt động, như quảng trường sự kiện, công viên trung tâm, công viên bờ sông, khu vui chơi trẻ em, khu thể dục thể thao…

Ngoài ra, dự án thu hút sự quan tâm từ phía khách hàng bởi mức giá tốt và thời gian thanh toán linh hoạt. Cùng với đó là được sự hỗ trợ từ phía ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cung cấp gói hỗ trợ tài chính với lãi suất ưu đãi.

 

Xem thêm: Bất động sản Long An “lên ngôi” nhờ các dự án Khu công nghiệp nghìn tỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *